Muốn mua chung cư quận Đống Đa – đừng bỏ qua 4 vấn đề này!

Nhu cầu mua chung cư quận Đống Đa hiện nay là rất lớn. Bơi đây là khu vực dân cư đông đúc, kinh tế phát triển ổn định. Tuy nhiên, trước khi quyết định xuống tiền mua căn hộ tại quận Đống Đa, bạn cần tìm hiểu những yếu tố cơ bản dưới đây!

Tìm hiểu vị trí khi mua chung cư quận Đống Đa

Đống Đa là quận trung tâm của thành phố Hà Nội. So với những quận huyện khác, nơi đây sở hữu hệ thống hạ tầng, giao thông thuận tiện. Ngoài việc vị trí chung, khi có nhu cầu mua chung cư quận Đống Đa, bạn cần xem xét đến vị trí của chung cư. 

Chú ý tới vị trí khi mua chung cư quận Đống Đa

Chú ý tới vị trí khi mua chung cư quận Đống Đa

Chung cư nằm ở đâu? Vị trí này ảnh hưởng như thế nào? Có thuận tiện cho sinh hoạt, đi  lại hay không? Sở hữu vị trí thuận lợi, cuộc sống của bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Từ việc đi làm hay cho con cái đi học đều nhanh chóng, dễ dàng.

Tìm hiểu tiêu chuẩn căn hộ

Hiện tại, khu vực Đống Đa có rất nhiều dự án chung cư với các phân khúc khác nhau. Tùy theo điều kiện tài chính, khách hàng có thể lựa chọn cho mình những căn hộ phù hợp nhất. 

Tốt nhất, nên lựa chọn những căn hộ đã hoàn thiện, có thể về sinh sống ngay. Không những tiết kiệm được thời gian hoàn thiện mà tính pháp lý cũng cao hơn. Rất nhiều khách hàng mua căn hộ từ khi dự án còn “nằm trên giấy”. Nhưng do gặp phải chủ đầu tư không uy tín, thời gian xây dựng kéo dài. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch cuộc sống của gia đình bạn.

Hệ thống tiện ích của chung cư như thế nào?

Khi mua chung cư, cần đặc biệt chú ý tới tiện ích của dự án, căn hộ. Khách hàng nên xem xét tới 2 yếu tố:

Hệ thống tiện ích nội khu

Hãy quan tâm đến hệ thống điện nước, thiết kế căn hộ. Bạn sẽ được hưởng những quyền lợi gì khi trở thành cư dân của chung cư đó. Dự án có công viên cây xanh hay không? Có hồ bơi hay không? Chế độ bảo vệ, an ninh như thế nào?…

Dự án cần đảm bảo hệ thống tiện ích hiện đại, đáp ứng nhu cầu cuộc sống

Dự án cần đảm bảo hệ thống tiện ích hiện đại, đáp ứng nhu cầu cuộc sống

Tiện ích ngoại khu khi mua chung cư quận Đống Đa

Khi mua chung cư quận đống đa, cư dân sẽ được hưởng lợi từ hệ thống hạ tầng, giao thông khu vực này. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét đến những yếu tố liên quan như: trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại… 

Tiện ích tốt sẽ giúp bạn có cuộc sống hiện đại, thuận tiện. Từ đó, tạo môi trường phát triển toàn diện nhất cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Lưu ý đến vấn đề phong thủy khi chọn mua chung cư

Theo quan niệm của người Việt, phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến đời sống. Đặc biệt, những việc quan trọng như mua đất, mua nhà thì phong thủy là vấn đề cần xem xét trước tiên.

Điều quan trọng nhất khi mua chung cư quận Đống Đa chính là chọn hướng căn hộ. Tốt nhất, nên chọn hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi đây là hướng tốt, không chỉ mang tới sự mát mẻ mà còn mang đến tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

Chú ý tới hợp đồng mua bán chung cư

Nếu đã ưng ý với những yếu tố trên, bạn sẽ tới bước đàm phán và ký hợp đồng mua bán. Hợp đồng mua bán là giấy tờ quan trọng, đảm bảo quyền lợi cũng như nghĩa vụ của bên mua – bên bán.

Đặc biệt chú ý tới hợp đồng mua bán khi có nhu cầu mua chung cư

Đặc biệt chú ý tới hợp đồng mua bán khi có nhu cầu mua chung cư

Do đó, cần đặc biệt chú ý đến bản hợp đồng này. Hợp đồng cần phù hợp, dựa trên các căn cứ pháp lý có hiệu lực, được pháp luật công nhận và bảo vệ quyền lợi cho cả 2 bên.

Các vấn đề quan trọng trong bản hợp đồng cần đặc biệt lưu tâm như: giá cả, hình thức thanh toán, thời gian thanh toán, các hạng mục bàn giao, quyền lợi – nghĩa vụ của 2 bên…. Tốt nhất, bạn nên nhờ sự trợ giúp của những người rành về luật pháp để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Trên đây là 5 lưu ý khi mua chung cư quận Đống Đa cần chú ý. Hy vọng, với bài viết trên, bạn đã có được những kinh nghiệm quý báu để giao dịch thành công. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bất động sản meeyland.com để được tư vấn tốt nhất!

Khu đô thị mới Phú Lương có diện tích 34,4ha gồm 669 căn liền kề và 361 căn biệt thự với nhiều hạng mục công trình đất công cộng, công viên cây xanh, trường học, trạm y tế, giao thông…..để biết thêm thông tin về mua bán biệt thự Phú Lương, quý khách hàng vui lòng truy cấp website bán hàng của CĐT  https://hailongland.com/ để biết thêm chi tiết.