BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc sôi động, dự án nào lên ngôi?

Không quá khó để đi tìm lý do cho sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản ven biển trong những năm gần đây, càng không khó để nhận thấy Phú Quốc đang là thị trường tiềm năng của phân khúc này. Với sự xuất hiện của hàng loạt các ông lớn với cuộc chơi giành thị phần trên hòn đảo đẹp nhất nhì Đông Nam Á, đâu mới là hướng đi tốt cho dòng vốn đầu tư?

Phối cảnh dự án Grand Word Phú Quốc

Phối cảnh dự án Grand Word Phú Quốc

Sân chơi kén khách?

Theo kết quả khảo sát The Global Luxury Residential Real Estate Report 2015 được công bố trên Tạp chí Welth – X (Singapore), BĐS nghỉ dưỡng cao cấp khu vực Đông Nam Á đang được các nhà đầu tư siêu giàu tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ ngấp nghé và săn đón. Có thể nói, đây là “miếng mồi thơm ngon” mà bất kì nhà kinh doanh bất động sản nào cũng nhận thấy bởi tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, với xu hướng đầu tư sinh lợi kép (kỳ nghỉ đẳng cấp; khoản thu nhập ổn định; tài sản tăng trưởng) đang “sốt” hiện nay, hiện tượng trên hoàn toàn không đáng ngạc nhiên. Mặc dù vậy, câu hỏi vẫn được đặt ra đó là: đây có phải là một thị trường kén khách hay không?

Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động như hiện nay, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mang đên hiệu quả sinh lời rõ rệt, vừa đảm bảo sự an toàn của dòng vốn, vừa có thể thu lại nguồn lợi nhuận cao, ổn định và lâu dài. Tuy nhiên, vốn nguồn ban đầu mà chủ sở hữu chi ra tương đối lớn, cụ thể là 3-5 tỷ đồng/căn hộ, 10-22 tỷ đồng/căn biệt thự,  nên phân khúc này thực sự chỉ là “sân chơi” của các đại gia giàu tiềm lực và khá kén khách.

Đặc biệt,với sự bùng nổ của Phú Quốc trong những năm gần đây, hòn đảo này thực sự là điểm vàng trên bản đồ bất động sản với sự xuất hiện của các ông lớn như Vingroup, Sun Group, BimGroup hay đại gia mới nổi LDG Group…khiến các nhà đầu tư không khỏi đau đầu cân nhắc và lựa chọn.

Đầu tư sinh lời dài hạn

Giai đoạn đầu bùng nổ, giá đất ở thời điểm hiện tại tại đảo Phú Quốc được nhiều chuyên gia đánh giá là vẫn ở mức trung bình, trong tương lai sẽ có nhiều khả năng tăng giá và bứt phá, nhất là khi hòn đảo này được chọn làm đặc khu kinh tế do quyết định của thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong khi các tập đoàn lớn có nhiều thâm niên và kinh nghiệm hoạt động như Vingroup, Bim Group,… cùng xuất hiện trên đảo Phú Quốc, LDG Group tuy là một tập đoàn đầu tư mới nổi nhưng không hề nép vế, nhanh chân chiếm một thị phần đáng kể trên “khu vực vàng” này với dự án Grand World, cạnh tranh với nhiều thương hiệu khác cùng thị trường và phân khúc. Theo các chuyên gia tài chính, điểm khác biệt của Grand World thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư đó là tạo ra dòng tiền tốt khi LDG  đưa ra thỏa thuận cam kết về nguồn lợi nhuận cao, lâu dài và ổn định. Cụ thể, chủ nhân biệt thự có thể lựa chọn một trong hai phương án: nhận khoản lợi tức tối thiểu 10% giá trị căn biệt thự trong 10 năm đầu hoặc nhận ngay lợi nhuận 30% giá trị biệt thự khi ký hợp đồng và 85% lợi nhuận sau thuế hàng năm.

Bên cạnh đó, dự án này cũng được giới đầu tư dành nhiều lời khen ngợi khi sở hữu phương án quy hoạch hướng tới vẻ đẹp thuần khiết của đảo Ngọc, các thiết kế mang phong cách cổ điển sang trọng theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế nhưng vẫn rất gần gũi với thiên nhiên.

Nhìn vào tình hình tăng trưởng liên tục của nền kinh tế, tiêu chuẩn sống của người dân ngày càng cao, số lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng, Luật Nhà ở được sửa đổi,  cho phép nước ngoài sở hữu BĐS, có thể nói đây chính là yếu tố thúc đẩy BĐS nghỉ dưỡng đảo Ngọc “leo dốc” nhanh chóng. Ngoài những ưu điểm của mô hình này thì nhà đầu tư cần có tư duy nhạy bén và tầm nhìn xa hơn, dài hạn hơn. Đặc biệt, giá trị của một tài sản không chỉ là dòng tiền trước mắt hay vài năm sau, đó phải là giá trị gia tăng lớn hơn rất nhiều so với tài sản hiện tại.