2015 – Năm của bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi

2015 – Nhiều chuyên gia và các nhà đầu tư dự đoán sẽ là dấu mốc quan trọng cho sự trở lại và lên ngôi của bất động sản nghỉ dưỡng. Tính đến đầu tháng 4/2015, hàng chục dự án bất động sản nghỉ dưỡng được ra mắt với quy mô hàng trăm héc-ta, giá trị đầu tư hàng tỷ USD và được giới đầu tư vô cùng đón nhận.

Bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi

Năm 2015 – Bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi

Sau nhiều năm lặng sóng, từ cuối năm 2014 trở lại đây, thị trường bất động sản đặc biệt là các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp đã nóng trở lại với “cuộc chơi” mới của nhiều đại gia địa ốc. Hàng loạt dự án khu nghỉ dưỡng đẳng cấp đang được khẩn trương xây dựng, dự báo một nguồn cung bất động sản cao cấp lớn sẽ được tung ra trong thời gian tới.

Theo ông MatthewPowell, Giám đốc 1 công ty BĐS tại Hà Nội, có 4 yếu tố chính giúp thị trường BĐS nghỉ dưỡng của Việt Nam phát triển và thu hút nhà đầu tư đó là: Thứ nhất, kinh tế phát triển kéo theo yêu cầu ngày càng cao về nghỉ dưỡng trong xã hội. Thứ hai, nhu cầu tăng lên do người dân muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, du lịch nhiều hơn và thường đi cả gia đình.

Thứ ba, với vẻ đẹp tự nhiên hấp dẫn vốn có, ngành du lịch Việt Nam tăng trưởng đều, thu hút lượng lớn khách trong nước và quốc tế. Cuối cùng, BĐS là một hướng đi mới tại Việt Nam, đây là một thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư. Phát triển sản phẩm BĐS phải dựa trên nghiên cứu thị trường và chọn thời điểm đưa sản phẩm ra thị trường. Và có thể nói rằng, 2015 là năm lên ngôi cho BĐS nghỉ dưỡng trong nước.

Hiện, BĐS nghỉ dưỡng của Việt Nam có tất cả những yếu tố tiềm năng phát triển quốc tế, không chỉ nhờ chất lượng BĐS mà cả cảnh quan, tiện ích. Nhưng điểm quan trọng nhất giúp BĐS nghỉ dưỡng của Việt Nam có sức cạnh tranh cao trong khu vực là mức giá hợp lý và giá trị sản phẩm tốt.

Trong số các dự án cao cấp đang được đầu tư hiện nay, đáng chú ý nhất là Dự án Vinperal Premium do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Vinpearl là một  nhóm thương hiệu chiến lược về BĐS Du lịch – Giải trí, được đầu tư mạnh bao gồm:

– Khu liên hợp nghỉ dưỡng, giải trí biển đảo 5 sao đẳng cấp quốc tế Vinpearl Nha Trang trên đảo Hòn Tre – Thành phố Nha Trang với các hạng mục: Khách sạn 5 sao Vinpearl Resort Nha Trang, Khách sạn đẳng cấp 5+ sao Vinpearl Luxury Nha Trang, Công viên giải trí Vinpearl Land, Sân golf 18 lỗ bên biển Vinpearl Golf Club.

– Khu liên hợp nghỉ dưỡng, giải trí biển đảo 5 sao đẳng cấp quốc tế Vinpearl Phú Quốc với các hạng mục: Khách sạn 5 sao Vinpearl Resort Phú Quốc, Công viên giải trí Vinpearl Land, Sân golf 27 lỗ  Vinpearl Golf Club.
– Khu Biệt thự nghỉ dưỡng và Khách sạn đẳng cấp 5+ sao Vinpearl Luxury Đà Nẵng
– Các dự án Biệt thự nghỉ dưỡng, Biệt thự Sinh thái hạng sang tại những vị trí đắc địa trên các thành phố biển nổi tiếng với thế mạnh về du lịch của Việt Nam như: dự án Vinpearl Villas Hòn Tre, Vinpearl Villas Ngũ Hành Sơn và Villas – Vinpearl Resort Hội An.

Tọa lạc tại những bãi biển thuộc top được bình chọn “đẹp nhất hành tinh”, ở các địa danh du lịch nổi tiếng Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, cả 4 quần thể biệt thự Vinpearl Premium đều đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu về “căn nhà thứ hai”, cũng như đẳng cấp sang trọng và tiện nghi, thu hút nhà đầu tư không chỉ trong nước mà còn ở cả quốc tế.

Bên cạnh đó, BĐS nghỉ dưỡng đang thực sự nóng lên với hàng loạt các dự án lớn như Cát Bà Amatina dự kiến hoàn thành 2015 do Vinaconex là chủ đầu tư, Hyatt Regency Danang Residences  – 1 dự án lớn tọa lạc tại dọc bờ biển Non Nước dài 20ha đầu tư bởi Indochina Land. BIM Group khởi công khách sạn 5 sao Crowne Plaza Phú Quốc 400 phòng. Tại Quảng Ninh, nhiều dự án được khởi động có trị giá cả tỷ đô la như Ha Long Star của Nakheel (UAE) 125ha, tổng mức đầu tư 550 triệu USD…

Theo ông  Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn cho rằng, dù hiện nay và khả năng sắp tới, thị trường bất động sản cao cấp sẽ chào đón nguồn cung lớn, nhưng điều này không đáng lo ngại mà còn chứng tỏ, niềm tin của thị trường đã được phục hồi. Hiện nhu cầu nhà ở của người dân vẫn rất lớn, lúc này không phải là thị trường ảo như những năm trước, mà là thị trường của nhu cầu thật.

Bên cạnh đó, bắt đầu từ ngày 1.7.2015, luật cho phép người nước ngoài và Việt kiều mua nhà tại Việt Nam sẽ chính thức có hiệu lực và được áp dụng vào thực tế. Đây là một tín hiệu tốt để bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội phát triển trở lại, vì Việt kiều và cả người nước ngoài đặc biệt quan tâm đến phân khúc này. Đây là lý do để những dự án nào đang ngủ đông sẽ được các chủ đầu tư khởi động trở lại.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng đặc biệt là phân cấp khu nghỉ dưỡng cao cấp đang thực sự là một thị trường tiềm năng, hứa hẹn sẽ mang lại sức nóng mới cho thị trường bất động sản Việt Nam.