Trong năm 2022, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là mỏ vàng cho các nhà đầu tư?

Trong 2 năm đại dịch Covid gây ảnh hưởng trên toàn cầu, ngành bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất do việc di chuyển đến các khu vực khác gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên sau khi đại dịch được kiểm soát trên toàn cầu, nhiều chuyên gia nhận định ngành bất động sản sẽ là ngành có sự hồi phục và phát triển mạnh mẽ nhất trong giai đoạn hậu Covid.

Động lực lớn từ ngành du lịch

Theo các chuyên gia đầu tư nhận định, sự hồi phục và phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng giai đoạn này phụ thuộc rất nhiều vào ngành du lịch. Chính vì vậy, với việc chương trình “thẻ xanh covid” đang được triển khai, ngành du lịch đã từng bước hồi phục, một số địa phương đã đón những đợt khách du lịch quốc tế đầu tiên sau 2 năm.

du lich hoi phuc sau dai dich

Đây là một tín hiệu tích cực cho sự hồi phục kinh tế của rất nhiều địa phương. Từ đầu tháng 11 năm 2021, một số địa phương đã tập trung đẩy mạnh khôi phục ngành du lịch và coi đây là mũi nhọn để dẫn dắt nền kinh tế đi lên.

Không chỉ vậy, theo khảo sát của các đơn vị du lịch quốc tế, xu hướng lựa chọn các tour du lịch nghỉ dưỡng của khách hàng sau đại dịch đang ngày một tăng cao. Lượng tìm kiếm các khu du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng đang tăng mạnh từng ngày khi lệnh dãn cách được nới lỏng ở một số khu vực.

Chính nhờ những tín hiệu hồi phục này nên rất nhiều nhà đầu tư đã xuống tiền đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhằm đón đầu đợt sóng bùng nổ tới đây của ngành du lịch.

Xu hướng ngôi nhà thứ hai – “Second Home”

Sau đại dịch, Second Home hay ngôi nhà thứ hai cũng đang trở thành một xu thế dẫn dắt thị trường. Theo xu hướng này, rất nhiều gia đình đang tìm kiếm một ngôi nhà thứ hai ở khu vực ngoại ô thành phố, nơi có mật độ dân số thấp, giao thông thuận tiện và đặc biệt là không khí trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Trong đại dịch Covid, hình thức work from home (làm việc tại nhà) đã trở lên quen thuộc với rất nhiều người. Xu hướng này dẫn đến nhu cầu tìm kiếm một không gian sống chất lượng, thư thái, yên bình, gần gũi với thiên nhiên để vừa là không gian làm việc, vừa là nơi an cư cho cả gia đình.

Vinhomes Ocean Park – Cơ hội lớn từ đại đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc

 Tọa lạc tại trung tâm huyện Gia Lâm – cửa ngõ phía Đông của thành phố Hà Nội, kế cận với hai tuyến đường huyết mạch là Quốc lộ 5 và cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Vinhomes Ocean Park được đánh giá là một dự án giàu rất giàu tiềm năng. Những tiềm năng ấy sẽ được giới thiệu chi tiết trong bài đánh giá này.

bai-cat-vinhomes-ocean-park

Có tổng diện tích lên tới 420 ha nhưng diện tích xây dựng lại chỉ chiếm khoảng 19% nên Ocean Park sở hữu một không gian sống vô cùng thoáng đãng, trong lành, mặc dù chỉ cách trung tâm Hà Nội 15 phút lái xe.

Bằng cách mang không gian biển cả đặt trong lòng một đại đô thị, Vinhomes Ocean Park đã biến những điều không thể thành có thể. Mang lại cho cư dân sinh sống tại đây những trải nghiệm thú vị không thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Với quy mô xây dựng lớn cùng sự quy hoạch đồng bộ, bài bản Vinhomes Ocean Park không chỉ đáp ứng hoàn hảo nhu cầu an cư của các cư dân mà còn là điểm đến mua sắm, nghỉ dưỡng lý tưởng của hàng triệu khách du lịch.

Là khu vực trọng điểm trong kế hoạch phát triển kinh tế của thành phố Hà Nội nên khu vực bờ Đông thành phố Hà Nội với các huyện Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh đang được đầu tư mạnh mẽ. Chỉ trong thời gian ngắn, rất nhiều dự án quan trọng ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế của khu vực này đã được triển khai và đi vào vận hành như nút giao Cổ Linh, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2,…

Sở hữu không gian xanh lại được nằm tại vị trí đắc địa nơi có hạ tầng được quy hoạch bài bản, đồng bộ nên Vinhomes Ocean Park không chỉ là một nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư nhạy bén.